TẠI SAO BẠN CẦN SỞ HỮU MỘT MÁY LÀM ĐÁ CHO QUÁN CÀ PHÊ?

Máy làm đá

Việc quán cà phê sở hữu những chiếc máy làm đá viên riêng hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Không bàn về yếu tố thẩm mỹ của những viên đá. Chất lượng của đá khi được “sản xuất” tại quán sẽ đảm bảo vệ sinh, an toàn và khiến khách hàng tin tưởng với sản phẩm nhiều hơn. Hãy cùng điểm qua vài lý do “chính đáng”. Trước khi cân nhắc có nên sử dụng máy làm đá cho quán cà phê không nhé!

4 Ưu điểm khi sử dụng máy làm đá

ĐÁ SẠCH HƠN, TINH KHIẾT HƠN

Khi sử dụng máy làm đá chuyên nghiệp với những linh kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với kỹ thuật cao được trang bị tối đa. Máy làm đá sẽ cho ra những viên đá sạch tinh khiết, trong suốt và an toàn hơn cho người thưởng thức. Nhờ ngăn chặn tối đa tạp chất và bụi bẩn. Đơn cử như theo thống kê của cục An toàn thực phẩm ở hai thành phố lớn: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Gần như tất cả các cơ sở sản xuất đá tại gia đều sử dụng 60% từ nước giếng. Mà khả năng đảm bảo vệ sinh của nước giếng đủ để không “gây hại” cho thức uống khách hàng sử dụng hàng ngày là con số cực kỳ thấp.

“Nước đá biết là không sạch, nhưng mặt bằng chung thì đồ ăn thức uống khác cũng có gì là sạch đâu. Nước đá chỉ là một phần rất nhỏ” – Câu trả lời vô thưởng vô phạt của một vị khách hàng. Quả thật là điều rất đáng để chúng ta suy ngẫm. Mỗi ngày một ít, chúng ta sẽ “tích lũy” trong cơ thể những thứ độc hại kể cả khi biết không đúng vẫn làm? Tại sao chúng ta không quan tâm đến sức khoẻ của bản thân nhiều hơn? Chứ chưa nói đến là sức khoẻ của khách hàng!

Pv Chat Luong Da Vien
Chất lượng đá tốt

Phin Việt cung cấp đa dạng các sản phẩm máy làm đã có công suất từ 25-500kg đá/ ngày xem thêm tại: Máy làm đá viên

NĂNG SUẤT CAO HƠN NHỜ TỐC ĐỘ LÀM ĐÁ NHANH HƠN

Hiện nay có rất nhiều máy làm đá được bày bán trên thị trường. Với mỗi máy được tích hợp sẵn thùng trữ đá cách nhiệt có khả năng làm lạnh nhanh. Trung bình chỉ mất khoảng 15 – 20p cho một mẻ đá, chẳng hạn như: máy làm đá Kaiser, SK, Goshen,…  Nhờ vào tốc độ làm đá nhanh mà các quán cà phê sẽ không còn phải lo lắng vào những giờ cao điểm “thiếu hụt” đá. Đặc biệt trường hợp này rất dễ xảy ra khi phải mua đá ở ngoài. Và nhất là khi tiết trời oi bức, nắng nóng như hiện nay.  

Ước tính trung bình, một máy làm đá mini Snooker được thiết kế nhỏ gọn. Có công suất đa dạng từ 30 -100kg. Hay máy làm đá Kaiser có thể “sản xuất” 60kg đá/ngày…. Phù hợp với mô hình các quán cà phê từ trung bình nhỏ đến các cửa hàng lớn. Năng suất của một quán cà phê sẽ cao hơn nhờ tốc độ làm đá nhanh hơn? Điều này nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng thực tế lại có liên kết với nhau rất chặt chẽ. 

Bạn thử tưởng tượng một quán cà phê khi phải mua đá ở cơ sở sản xuất bên ngoài. Mỗi ngày phải dành ít nhất 10- 15 cho việc di chuyển, nếu ở gần. Còn ở xa nơi bán thì có khi phải mất đến 20 – 30 phút là chuyện bình thường. Trong thời gian nhân viên đi mua đá, cửa hàng sẽ mất gì? Chi phí xăng xe, chi phí nhân công. Và mất thời gian của nhân viên dẫn đến hiệu quả, chất lượng công việc phần nào cũng bị ảnh hưởng. Đừng nghĩ rằng vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn có thể thoả – hiệp với người bán trong việc giao hàng tận nơi. Chúng quy lại thì vẫn là rất mất thời gian và mất công!

Pv May Lam Da Vien 1
Năng suất cao hơn

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Mỗi một máy làm đá khác nhau sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Nếu xét theo bài toán chi phí giữa việc mua đá ở những cửa hàng làm đá ngoài. Với việc tự sản xuất đá tại quán về lâu dài thì câu trả lời hẳn đã quá rõ ràng. Chẳng cần phải bàn tới lui nữa đúng không nhỉ?  

Ước tính theo con số thống kê, ở trung bình 100 quán cà phê. Con số tiết kiệm có thể lên đến 50 – 60%. Ví dụ:Một quán cà phê trung bình – nhỏ mỗi ngày sẽ tốn ít nhất 15 ngàn đồng để mua đá (>= 500 ngàn/tháng). Tuy nhiên, với một máy làm đá mini chỉ khoảng 18 triệu đồng. Có thể cung ứng 36kg đá/ngày thì về lâu dài vẫn xứng đáng đầu tư hơn rất nhiều. 

Đấy là chưa kể việc sở hữu một máy làm đá riêng còn giúp quán cà phê tiết kiệm được điện năng. Công sức nhân viên (nếu phải đi mua đá bên ngoài), thời gian làm việc của nhân viên. Thậm chí cả tâm lý của nhân viên khi làm việc trong một môi trường được hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất vẫn sẽ phần nào tốt hơn. 

Kích thước của máy làm đá viên phụ thuộc vào công suất. Công suất sản xuất đá càng lớn thì kích thước máy cũng sẽ lớn. Lựa chọn kích thước và công suất máy làm đá cho quán cà phê là một trong những việc quan trọng nhất. Nếu bạn mua máy có công suất quá nhỏ. Thì có thể bạn sẽ sớm phải thay thế hoặc mua thêm một chiếc máy làm đá khác. Bởi vì rất có thể quán của bạn sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận về khối lượng tiêu thụ đá bạn sẽ thực sự cần.

THỨC UỐNG BẮT MẮT HƠN, ĐẸP HƠN

Nếu bạn chịu khó quan sát khi gọi cùng một thức uống (chẳng hạn như cà phê Americano đá).  Thì sự khác nhau giữa một bên là đá bi mua từ cửa hàng làm đá và đá viên được làm tại quán là vô cùng lớn. Những viên đá tinh khiết, trong veo và không lẫn tạp chất. Chắc chắn sẽ giúp ly cà phê giữ được hương vị nguyên bản trọn vẹn hơn và hình thức cũng nhờ đá viên tự làm mà đẹp hơn, cuốn hút khách hàng hơn. Phin Viêt đã từng có những trải nghiệm không mấy vui vẻ. Khi phải thưởng thức một ly cà phê Americano đá với những mùi vị được “thêm thắt” không mấy dễ chịu cùng lớp bụi bẩn của đá có thể dễ dàng nhìn thấy được. 

Ngày nay với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của ngành F&B. Khách hàng không chỉ yêu cầu thức uống ngon hơn mà phải đẹp mắt hơn nữa. Chính vì lẽ đó, thiết nghĩ việc cân nhắc để “tạo” một máy làm đá tại quán cà phê là việc rất đáng để các chủ kinh doanh để tâm. 

Lời khuyên khi chọn mua máy làm đá cho quán

NGÂN SÁCH

Ngân sách đầu tư cho trang thiết bị là có hạn. Vì vậy các nhà đầu tư luôn cân nhắc lựa chọn dòng máy. Sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu lại có thể phù hợp với túi tiền nhất. Máy làm đá có công suất lớn sẽ có giá cao hơn máy làm đá công suất nhỏ. Và máy làm đá làm mát bằng nước có giá cao hơn máy làm đá làm mát bằng không khí.

May Lam Da Vien Goshen (6)
y làm đá viên

Top 5 máy làm đá viên nên mua nhất hiện nay

CÁC CHI PHÍ KHÁC

Ngoài việc nhìn vào giá của máy làm đá. Bạn cần phải xem xét tất cả các chi phí khác phát sinh trong quá trình làm đá. Như việc sử dụng nước, hệ thống lọc nước, việc tiêu thụ điện năng, chi phí lắp đặt và các chính sách bảo hành… Cho nên cứ không phải giá thành cao hơn sẽ tốn kém chi phí hơn. Đừng chỉ nhìn vào giá niêm yết mà hãy tìm ra tất cả các chi phí dài hạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lời kết

Quyết định lựa chọn máy làm đá như thế nào là hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn. Nhưng trước khi quyết định đầu tư hãy tự trả lời bản thân câu hỏi: “Quy mô quán cà phê của bạn có thật sự cần thiết để mua máy làm đá hay không?” khi đặt cạnh những lý do vừa được nêu ở trên. Mong rằng khi đã đưa ra được lựa chọn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và chúc cho quán cà phê của bạn, luôn là điểm đến yêu thích của các “thượng đế”.

Bạn nên xem ngay: 7 món đồ uống giải nhiệt phù hợp nhất cho quán hè 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.