Bí quyết khắc phục “hư hỏng” nhỏ khi sử dụng máy pha cà phê

Sua May Pha Ca Phe1

Đối với những người yêu cà phê thì chiếc máy pha cà phê là một người bạn vô cùng thân thiết và gắn bó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người bạn này có thể xuất hiện một số “lỗi” nhỏ. Nếu bạn không xử lý các lỗi này kịp thời thì chúng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy pha cà phê

Cũng như nhiều “động cơ” khác, chiếc máy pha cà phê cho quán có thể gặp những trục trặc nhỏ. Đối với những lỗi nhỏ đó, bạn có thể tự kiểm tra và “xử lý” chúng một cách khá dễ dàng theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây

  1. Chiếc máy pha cà phê mini chảy rất chậm hoặc không chảy

Máy pha cà phê mini hay kể cả những chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp gặp tình trạng chảy chậm hoặc không chảy là sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do một số hiện tượng như:

Hệ thống cấp nước cho máy pha cà phê đã gặp sự cố. Đối với nguyên nhân này, bạn chỉ cần kiểm tra lại bình nước cung cấp cho máy hoặc hệ thống van của nguồn nước vào máy. Có thể bạn đang khóa van nguồn nước chảy vào hoặc bình nước của chúng ta đã cạn.

Bột cà phê cũng có thể là nguyên nhân khiến nước chảy chậm hoặc không chảy. Nếu bạn sử dụng cho máy pha cà phê quá mịn có thể dẫn đến tình trạng trên. Để xử lý, bạn cần điều chỉnh lại độ thô khi xay cà phê sao cho phù hợp nhất.

Sử dụng lượng bột cà phê nhiều hoặc nén chặt cũng là nguyên nhân khiến cà phê không chảy được. Bạn cần lưu ý sử dụng bột cà phê theo đúng dung lượng cho phép. Bên cạnh đó, tạo độ nén phù hợp để nước có thể thẩm thấu qua cà phê một cách dễ dàng.

Nhiệt độ, không khí ẩm cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này ở máy cà phê. Nếu thời tiết bên ngoài ẩm thì bột cà phê có thể bị bết khiến cà phê không thể chảy được hoặc chảy rất chậm. Vì thế, những hôm thời tiết không thuận lợi bạn nên điều chỉnh bột cà phê cho thô hơn để đảm bảo chất lượng cho máy.

May Pha Caphe Mini

>> Xem thêm các sản phẩm máy pha cà phê espresso cũ chất lượng

Khi bạn đã kiểm tra hết những lỗi trên mà chiếc máy pha cà phê của mình vẫn không chảy được rất có thể hệ thống van điện từ của chiếc máy đã bị hỏng. Đối với sự cố này, bạn rất khó để khắc phục chúng mà cần nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật sửa máy pha cà phê chuyên nghiệp.

Chắc chắn rằng với sự hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ trên đây bạn có thể “giải quyết’ tình trạng máy cà phê chảy chậm hoặc không chảy một cách hợp lý nhất

  1. Chiếc máy pha cà phê cho quán của bạn không hoạt động

Nếu bạn đã cắm điện nhưng chiếc máy pha cà phê cho quán vẫn không hoạt động thì cần xử lý như thế nào? Rất đơn giản, hãy kiểm tra kỹ hệ thống đường dây xem chúng có bị hở, chuột cắn hoặc hư hại ở vị trí nào hay không. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bút điện để kiểm tra nguồn điện đang sử dụng xem có gặp phải sự cố nào hay không?

  1. Dòng chảy của máy pha cà phê chảy rất nhanh

Việc chiếc máy pha cà phê của bạn chảy rất nhanh sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Tình trạng này xảy ra có thể do bạn cho lượng cà phê ít hoặc nén cà phê chưa chặt khiến chúng chảy nhanh hơn.

Để xử lý, hãy lấy một lượng cà phê theo đúng định lượng quy định của máy. Hoặc tạo lực nén cà phê mạnh hơn, chặt hơn lần pha trước đó của bạn. Trong trường hợp cả hai phương án trên đều không mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể thay thế loại cà phê khác có chất lượng tốt hơn

Dong Chạy Cua May Pha Cafe
Máy pha cà phê chạy rất nhanh

 

Xem thêm hướng dẫn các bước vệ sinh máy pha cà phê tại nhà đơn giản

  1. Máy pha cà phê giá rẻ bị tụt áp suất hơi

Lỗi máy pha cà phê bị tụt áp suất hơi thường xảy ra ở những loại máy có công suất nhỏ dẫn đến tình trạng áp suất thải ra nhiều nước hơn so với hơi. Bên cạnh đó, những chiếc máy này còn có thể xảy ra tình trạng điều khí không tốt. Điều này dẫn đến chất lượng cà phê của máy kém đi khoảng 40%

Một lời khuyên chân thành từ những người có kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn các dòng máy pha cà phê công nghiệp có công suất cao để nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, cần có sự điều khiển nhiệt độ tự động ở máy một cách chính xác nhất để đảm bảo chất lượng cà phê

  1. Cà phê bị lạnh hoặc nhiệt độ không đủ

Nguyên nhân khiến sản phẩm của chiếc máy pha cà phê espresso bị lạnh có thể xuất phát từ một trong những sự cố dưới đây:

Espresso1
Cà phê bị lạnh hoặc không đủ nhiệt độ

Máy pha cà phê chưa đủ nhiệt độ để sẵn sàng làm cà phê. Bạn lưu ý chỉ nên tiến hành pha cà phê khi hệ thống đèn báo của máy phát sáng hoặc kim của áp suất nồi hơi chỉ 1bar

Tay làm cà phê của máy bị lạnh nên sẽ không cung cấp đủ nhiệt độ. Vì thế, hãy luôn ghi nhớ lắp tay làm cà phê ở vị trí họng và tráng một lần nước nóng cho tay làm cà phê trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho tay làm cà phê trên chiếc máy pha cà phê gia đình bạn luôn nóng

Trong quá trình kiểm tra, nếu bạn xác định không phải nguyên nhân trên thì rất có thể máy pha cà phê của bạn đã bị hỏng bộ điều khiển nhiệt độ bên trong. Đối với sự cố này bạn cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật chuyên sửa chữa máy pha cà phê để khắc phục chúng kịp thời.

Chỉ với một vài thông tin chi tiết trên đây bạn có thể tự mình xử lý tình trạng cà phê bị lạnh một cách khá đơn giản.

  1. Hơi tại vị trí vòi đánh sữa khá yếu

Nguyên nhân của sự cố này có thể là do vị trí vòi đánh sữa của chiếc máy pha cà phê đã bị tắc. Để kiểm tra cụ thể, bạn có thể tiến hành tháo vị trí đầu ở vòi đánh sữa bằng cách vặn ngược theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, tiến hành vệ sinh tổng quát vị trí đầu vòi rồi lắp lại như cũ và sử dụng bình thường.

Trong trường hợp sau khi lắp lại mà vòi đánh sữa không cải thiện được thì rất có thể chiếc máy pha cà phê của bạn đã bị hỏng một trong các bộ phận đảm nhiệm việc đun nồi hơi. Ở tình huống này, bạn phải liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật chuyên sửa máy pha cà phê cho quán để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

  1. Máy pha cà phê bị rò rỉ ra tay

Có khá nhiều người trong quá trình sử dụng máy pha cà phê phải đối mặt với vấn đề rò rỉ nước ấm ra ngoài. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do gioăng cao su ở họng làm cà phê đã bị cứng do sử dụng lâu ngày hoặc hơi nước tích tụ quá mức nên xảy ra hiện tượng thoát ra ngoài và tạo ra độ ẩm.

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng đường ống để đảm bảo an toàn và liên hệ với dịch vụ sửa máy pha cà phê để được thay gioăng cao su một cách định kỳ đảm bảo chất lượng cà phê của máy.

  1. Sau khởi động, máy pha cà phê gặp sự cố

Có rất nhiều khách hàng khi khởi động máy pha cà phê khoảng 2 phút đã thấy toàn bộ hệ thống đèn nhấp nháy. Sau đó, họ không thể tiến hành làm cà phê được nữa.

Giải thích tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng khi hệ thống đèn nhấp nháy có nghĩa là máy đang báo không cung cấp được nước cho máy pha cà phê.

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy pha cà phê xem có xảy ra sự cố nào không. Nếu van nước đã bị khóa, bạn cần tiến hành mở van. Hoặc nếu thấy hệ thống dây nước cung cấp cho máy của mình bị gấp tại một điểm nào đó khiến nước không thể chảy vào máy cần xử lý một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống dây cung cấp nước mà vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được trợ giúp một cách nhanh chóng

  1. Hệ thống bơm của máy pha cà phê phát ra tiếng ồn

Dịch vụ sửa máy pha cà phê
Dịch vụ sửa máy pha cà phê

>> Máy pha của bạn đang bị lỗi bạn cần tìm địa chỉ sửa chữa máy pha cà phê uy tín tại Hà Nội : Liên hệ ngay 094.554.8488

Thông thường, hệ thống bơm ở máy pha cà phê cho quán rất êm. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn cảm nhận được tiếng ồn phát ra thì có nghĩa hệ thống đó đang gặp sự cố

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy xem có gặp trục trặc gì hay không? Nếu hệ thống cung cấp nước vẫn ổn mà máy còn phát ra tiếng ồn thì rất có thể hệ thống bơm của chiếc máy pha cà phê mini đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ giải quyết.

Một số lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê

Trong suốt quá trình sử dụng máy pha cà phê gia đình nói riêng hoặc bất kỳ dòng máy pha cà phê nào bạn cần lưu ý thay linh kiện theo định kỳ để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Theo đó, ở chiếc máy pha cà phê thì gioăng cao su là bộ phận dễ thay thế cũng như hay bị hao mòn nhất. Để đảm bảo tuổi thọ của máy, bạn cần tiến hành thay gioăng theo định kỳ để tránh những hư hỏng không mong muốn.

Trong máy pha cà phê giá rẻ có bộ main điều khiển rất dễ bị hư hại. Vì thế bạn cần tránh đặt máy gần những thiết bị điện tử như điều hòa, tủ lạnh, máy tính,….để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh lò hơi trong máy. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cà phê của máy.

Song song với nhiệm vụ bảo dưỡng sản phẩm, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa máy pha cà phê uy tín, chất lượng để hợp tác lâu dài. Đó sẽ là yếu tố quyết định tuổi thọ máy pha cà phê của bạn trong thời gian tới. Và nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để hợp tác hãy liên hệ với Phin Việt tại địa chỉ trực tuyến phinviet.com.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Tại đây chúng tôi luôn cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Máy pha cà phê là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết về các lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng trong thời gian tới.

.

One thought on “Bí quyết khắc phục “hư hỏng” nhỏ khi sử dụng máy pha cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.