Nuova Simonelli là thương hiệu sản xuất máy pha cà phê máy pha cà phê nổi tiếng đến từ Italia. Với hơn 70 năm kinh nghiệm phục vụ máy móc thiết bị cho các chuỗi nhà hàng, khách sạn và cửa hàng cà phê chuyên nghiệp. Máy pha cà phê của hãng Nuova Simonelli cơ chế cũng gần như tương đồng với các dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp đến từ Italia khác như: Faema, Rancilio hay Astoria,…
Nhưng với những điểm vượt trội trong thiết kế dưới đây đã làm cho dòng máy này được nhiều Barista và nhà đầu tư chọn lựa khi xét theo cùng phương diện: chi phí, năng suất và mẫu mã.
Ưu điểm của máy pha Nuova Simonelli so với dòng máy khác
1.Thiết kê hiện đại, đẹp mắt:
Bảng điều khiển được thiết kế với phím bấm lớn kết hợp cùng su mềm và những đường cắt ngang giúp thuận tiện để thao tác nhanh và độ chính xác cho từng lần bấm cao hơn những dòng máy khác.Điểm đặc biệt trong thiết kế của các dòng máy pha cà phê thuộc Nuova Simonelli là đều có 1 tấm gương inox giúp barista nhìn thấy được lưới bên trong bộ phận chiết suất cà phê để thuận tiện vệ sinh và nhìn thấy dòng cà phê mà không cần phải cúi người xuống.
Thiết kế chung của máy chủ yếu là inox phối cùng các màu đen mờ, trắng kem và đỏ đô khiến nó linh hoạt về mặt thị giác và đa dạng để bạn lựa chọn cho “concept” của cửa hàng. Cạnh được bo tròn ở các góc thân mang lại cho nó một vẻ ngoài mềm mại và tinh tế hơn ở các góc nhìn. Bốn chân đỡ máy của Appia ll đều có thể dễ dàng tăng chỉnh lên xuống để cân bằng máy.
Xem chi tiết sản phẩm tại:Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II 2 Group
2.Nhiệt độ hâm nóng nhanh hơn.
Hay nói chính xác hơn là tốc độ khởi động của máy pha cà phê Nuova Simonelli nhanh hơn so với những máy pha thông thường khác. Để đạt đến nhiệt độ và áp suất cần thiết của máy pha cà phê nhằm chiết xuất cà phê hiệu quả.
Với dòng Appia II, Simonelli được chế tạo với chỉ báo mực nước trong boiler (nằm cạnh đồng hồ áp suất) là một tính năng thực sự độc đáo giúp Barista dễ dàng biết được mực nước trong nồi hơi. Nhờ đó Barista có thể kiểm soát được lượng nước trong boiler và phòng trong những trường hợp có sự cố, Barista cũng có thể dàng phát hiện.
3.Máy pha Nuova Simonelli Appia 2 group công suất lớn – cao cấp – chuyên nghiệp
Nồi hơi được làm từ đồng có khả năng chịu được áp lực cao với dung tích 11 lít. Nồi hơi này đảm bảo hiệu suất hoạt động liên tục cũng như độ đồng đều trong chất lượng cho từng shot cà phê được chiết xuất ra. Một nguyên tắc chung là nồi hơi lớn thì công suất hoạt động càng cao.
Tay gạt cần đánh sữa được thiết kế riêng biệt với 2 chế độ: Chế độ kéo xuống sẽ tạo lượng hơi ổn định và đồng nhất cho từng lần đánh sữa. Chế độ này giúp đánh sữa rất nhanh nên rất tiện cho việc phục vụ nhanh những tách cà phê kiểu Ý. Chế độ đẩy lên tạo điều kiện giúp Barista tạo lượng hơi mạnh, nhẹ tuỳ biến theo những cách đánh riêng. Điểm cộng cho thiết kế đẩy nhanh này sẽ giúp barista ngắt hơi một cách nhanh nhất để tránh gây ra sự cố quá nhiệt (cháy sữa) nếu thao tác không nhanh khi dùng dòng máy với thiết kế dạng xoay.
Vòi lấy nước nóng riêng biệt mang lại sự linh hoạt hơn, bạn cũng có thể dùng nước nóng từ bộ phận này để làm trà nóng, sô cô la nóng hay matcha một cách nhanh gọn mà không cần phải chờ nóng từ một vị trí khác xa nơi pha chế.
Một chi tiết nhỏ nhưng cực kì tiện lợi là kệ inox nâng ly giúp Barista chủ động hơn khi lấy shot cà phê với các kích cỡ ly cao hay thấp. Thay vì phải lấy shot espresso vào ly định lượng sau đó đổ vào ly cao sẽ mất 1 khoảng thời gian và khiến ly cà phê không trọn vẹn.
4.Tính thẩm mỹ cao
Tính trang trí, thẩm mỹ cao hơn giúp quán có cái nhìn bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Với nhiều quán cà phê, người ta vốn dĩ chỉ coi máy pha cà phê như một công cụ để… làm ra cà phê, kiếm tiền và sinh lời.
Thông thường người ta chỉ quan tâm đến giá cả máy pha cà phê có phù hợp với ngân sách quán hay không chứ ít ai coi nó là linh hồn của quầy bar, là một món “ trang sức “ thể hiện cá tính của người sở hữu. Nếu thế thì có lẽ mọi người nên suy nghĩ lại. Bởi vì xu hướng hiện nay người ta thường luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ, ngoại hình trước khi kịp “chịu khó” thưởng thức cà phê, không gian. Quan niệm này cũng không có gì là sai cả.
Với ba màu sắc tương đối cơ bản, khách hàng có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp. Trắng kem (lớp sơn có nhũ), đỏ tươi (lớp sơn có nhũ) và đen sần, Appia Simonelli đem tới những lựa chọn màu sắc làm vừa lòng tất cả các khách hàng. Thiết kế máy với các đường cong, sọc ở cạnh bên, các đường bo gân ở mặt lưng, chân máy cao khiến tổng thể cả chiếc máy tạo cảm giác khỏe khoắn, trẻ trung và hiện đại, nhưng cũng rất sang trọng. Chính vì lẽ đó, rất nhiều các quán cà phê theo phong cách mới đã lựa chọn sản phẩm này (The Coffee House, FeFe Coffee…
Lời kết:
Ngoài những lý do cụ thể trên, thương hiệu Nuova Simonelli còn cung cấp cả hai dòng sản phẩm máy pha cà phê tự động và bán tự động nhằm đáp ứng những nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng trong lĩnh vực pha chế và thưởng thức hương vị cà phê Specialty. Bên cạnh đó, dòng máy pha cà phê này còn có những ưu điểm khác như linh kiện thay thế rẻ, chỉ bằng 80% các máy khác (cá biệt có những linh kiện quan trọng như main chỉ bằng 50% giá của các máy khác); linh kiện sẵn có, dễ thay thế; giữ giá, dễ thanh lý, mua đi bán lại do nhu cầu thị trường cao.
Chất lượng và khả năng hoạt động chuyên nghiệp của máy pha cà phê espresso đến từ thương hiệu Nuova Simonelli (đã được chứng nhận và đánh giá cao từ khảo sát của rất nhiều Barista chuyên nghiệp trên thế giới) cũng là “yếu tố” tiên quyết giúp các nhà đầu tư cân nhắc về việc có nên sở hữu một chiếc máy sang – xịn – mịn như thế cho quán cà phê của mình hay không.
Hãy để chất lượng chứng minh cho độ tin cậy và uy tín thương hiệu thay cho mọi lời quảng cáo. Và điều chúng tôi mong muốn trong bài viết này nhằm tư vấn khách hàng lựa chọn để đáp ứng tất cả các yêu cầu về việc đầu tư kinh doanh phù hợp nhất với các yếu tố từ công suất đến hỗ trợ tốt nhất cho việc pha chế và ngoại hình của dòng máy Nuova Simonelli mang lại.
Xem thêm: Bí quyết khắc phục “hư hỏng” nhỏ khi sử dụng máy pha cà phê