Hiện các quán cafe truyền thống pha phin đang được thay đổi dần thành cafe pha máy để đa dạng thêm menu đồ uống. Không chỉ giúp các chủ quán rút ngắn thời gian pha chế, phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Mà quan trọng là cho ra ly cà phê chất lượng tốt hơn, đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon hơn. Để giúp các chủ quán làm đa dạng menu quán mình, hôm nay Phin Việt xin chia sẻ với các chủ quán 15 cách pha chế cà phê ngon từ Máy pha cà phê GM-3605.
Chất lượng cà phê pha bằng máy có tốt không?
Pha cà phê bằng phin, để có được một ly cà phê ngon, cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố: độ mịn của cà phê, nhiệt độ nước, nguồn nước, lực nén,…vì vậy ly cà phê pha phin thường không được ổn định. Nhằm khắc phục tất cả các vấn đề mà cà phê pha phin gặp phải. Để mang đến những ly cà phê có chất lượng hoàn hảo, về cả chất lượng đồng đều, cũng nhữ lưu giữ được hương vị thơm ngon của cà phê mà cà phê pha máy được áp dụng rộng rãi. Máy pha cà phê dễ dàng kiểm soát tất cả các yêu tố như lượng cà phê, nhiệt độ nước thời gian pha và có bộ nén tạo lực để luôn đảm bảo chúng ở mức ổn định.
Chiết xuất những ly cà phê luôn đạt chuẩn về cả hương lẫn vị và tiết kiệm cà phê hơn. Pha cà phê bằng máy không hề phức tạp. Các anh/chị chủ quán chỉ làm đúng thao tác, lâu dần sẽ quen. Và sẽ cực kỳ tiết kiệm thời gian, cũng như công thức so với những cách pha cà phê khác. Với máy pha cà phê mini GM 3605, bạn dễ dàng tạo ra những món đồ uống thú vị, chất lượng như máy pha cà phê chuyên nghiệp, mà chi phí đầu tư cho một bố máy pha này lại cực hợp lý. Hãy cùng Phin Việt khám phá chi tiết 15 công thức được làm ra từ Máy pha cà phê GM-3605 ngay dưới đây nhé.
15 Công thức pha cà phê bằng máy pha cà phê mini GM-3605
Yếu tố quan trọng nhất để có một ly cà phê đen ngon – chuẩn, đó chính là cà phê. Bởi vậy, anh/chị chủ quán cần phải chọn lựa đúng loại cà phê nguyên chất. Không chứa bất kì tạp chất nào, như đậu nành, đậu bắp. Nếu các anh/chị sử dụng cà phê nguyên hạt và tự xay bằng máy xay ZD16 đi cùng máy pha GM 3605, thì nên chọn các loại cà phê hạt đều nhau, đầy đặn và không bị tình trạng ẩm, mốc.
Tiếp theo các anh/chị chủ quán cần chuẩn bị những thứ cơ bản cụ thể sau:
– Cà phê nguyên chất không tẩm bơ
– Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách
– Đá viên
– Đường/sữa Ngoài ra, tùy mỗi công thức mà anh/chị sẽ chuẩn bị thêm các nguyên liệu và dụng cụ pha chế khác.
>Dụng cụ pha chế cho quán hiện đang có mã giảm giá CỰC SHOCK tại trang SHOPEE của Phin Việt!
Cà phê truyền thống:
1. Cà phê đen
A. Single shot : Để pha 1 ly single shot cần chuẩn bị: 7-9gr bột cà phê (100% Robusta hoặc blend với Arabica), 5gr đường, đá tùy ý. Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê GM-3605 được thực hiện qua 3 bước sau:
Bước 1: Cho 7-9 gr cà phê bột vào Handle đơn. Lắp Handle vào đầu group pha – Nhấn nút trên máy để pha cà phê – Với single shot thì lấy khoảng 20-25ml nước cà phê
Bước 2: Cho đường vào ly cà phê đã chiết xuất – Tùy thuộc vào sở thích để anh/chị điều chỉnh hàm lượng cho phù hợp, sau đó khuấy đều cho tan đường. Bước 3: Cho đá vào ly cà phê và thưởng thức.
B.Double Shot:
– Cho 16-18 gr cà phê bột vào Handle đôi. Lắp Handle vào đầu group pha
– Với Double Shot thì lấy khoảng 36-40ml nước cà phê
Tham khảo chi tiết video hướng dẫn chiết suất cafe ở máy pha cafe mini GM-3605: https://www.youtube.com/watch?v=QMEuDZvpIxY&list=PLIX9vdPfgv-HWLaYE8KGHAMsQ6SQrFsta
2. Cà phê nâu
Cà phê nâu, hay còn được gọi là cà phê sữa. Tên hai thành phần chính tạo nên món đồ uống ngọt nhẹ, ít đắng nhưng vẫn đậm hương vị cà phê. Cách pha cà phê nâu không quá phức tạp, tuy nhiên lại cần sự tinh tế, chính xác khi chiết xuất cà phê. Để ly cà phê được hoàn hảo nhất.
A.Single shot : Để pha 1 ly single shot cần chuẩn bị: 7-9gr bột cà phê (100% Robusta hoặc blend với Arabica), 15ml sữa đặc ( Khuyên dùng ngôi sao phương nam màu xanh lá), đá tùy ý. Cách pha cà phê bằng máy được thực hiện qua 3 bước sau:
Bước 1: Cho 7-9 gr cà phê bột vào Handle đơn. Lắp Handle vào đầu group pha – Nhấn nút trên máy để pha cà phê – Với single shot thì lấy khoảng 20-25ml nước cà phê
Bước 2: Cho sữa vào ly cà phê đã chiết xuất – Tùy thuộc vào sở thích để anh/chị điều chỉnh hàm lượng cho phù hợp, sau đó khuấy đều cho tan sữa.
Bước 3: Cho đá vào ly cà phê và thưởng thức.
B.Double Shot:
– Cho 16-18 gr cà phê bột vào Handle đôi. Lắp Handle vào đầu group pha
– Cũng tương tự như trên, với Double Shot anh/chị sử dụng khoảng 36 – 40ml nước cà phê và 25 – 30gr sữa đặc.
3. Bạc xỉu
“Bạc xỉu” – Thức uống quen thuộc của người Sài Gòn. Để trải nghiệm trọn vẹn chút vị đắng của cafe, vừa lại thưởng thức vị ngọt của sữa anh/chị cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
– 16-18gr bột cà phê Robusta
– 20g sữa đặc
– 80ml sữa tươi
– Đá viên
– Bình Shaker
Cách làm:
Bước 1: Cho một lượng cafe khoảng 16-18gr vào vào Handle. Lắp handle vào đầu group.
– Nhấn nút trên máy để pha cà phê để lấy 36-40ml nước cà phê
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình Shaker lắc đều và đổ ra ly thưởng thức
4. Cà phê trứng
Cà phê trứng – một thứ đồ uống làm nên nét độc đáo riêng cho Hà Nội. Cà phê trứng Không chỉ khiến người Hà Nội “say lòng” mà còn khiến các du khách nước ngoài “uống một lần nhớ mãi”. Và nguyên liệu chính để làm ra ly cà phê trứng đắm say lòng người gồm:
– 7-9g bột cà phê Arabica
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 5g đường hạt
– 5g syrup vị valli Cách làm:
Bước 1: Cho hỗn hợp 2 lòng đỏ trứng gà, cùng đường và syrup vào ca đánh sữa
– Đánh đều khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi hỗn hợp trứng bông lên.
Bước 2: Khi trứng đã bông đều
– Tiếp tục đánh đều khoảng 30 giây đến 1 phút
– Đổ hỗn hợp trứng ra ly
Lưu ý: Đổ hỗn hợp trứng ra một chiếc ly đã được làm ấm, để tránh hỗn hợp trứng bị mất nhiệt.
Bước 3: Cho một lượng cafe khoảng 7 – 9gr vào vào filter. San bằng bề mặt của cà phê trên filter. Lắp filter vào đầu group.
– Nhấn nút trên máy để pha cà phê
– Chiết xuất được khoảng 20-25ml nước cà phê
Bước 4: Đổ cà phê vào hỗn hợp trứng và thưởng thức.
5. Cà phê cốt dừa
Ai đã 1 lần thử ly cà phê cốt dừa, chắc chắn sẽ nghiện ngay vị sữa thơm ngon, béo ngậy. Chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm dứa đây với những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:
– 16-18 gr bột cà phê Arabica nguyên chất
– 60 ml sữa đặc
– 80ml nước cốt dừa
– Đá viên
– Máy xay sinh tố
Cách làm:
Bước 1: Cho nước cốt dừa và sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố.
– Xay đến khi đá nhuyễn và hỗn hợp bông lên là được.
Lưu ý: – Có thể sử dụng đá bào sẵn hoặc đập nhỏ đá trong trường hợp không có máy xay sinh tố công nghiệp với suất lớn, có thể xay được đá.
– Xay càng mịn càng tốt, hỗn hợp sẽ càng dễ đổ ra ly và cà phê cốt dừa sẽ càng đẹp mắt
– Hỗn hợp đạt chuẩn là khi: bông giống như tuyết với phần bọt nhỏ, mịn.
Bước 2: Cho một lượng cafe khoảng 16 – 18gr vào vào filter và nhấn nút để pha cà phê
– Chiết xuất được khoảng 36-40ml cà phê
– Cho cà phê vào bình lắc, lắc thật mạnh để cà phê sủi bọt Lưu ý: nếu không có bình lắc chủ quán có thể dùng chai nhựa để thay thế
– Lắc cho đến khi cà phê có một lớp bọt màu nâu nhạt, dày và mịn bên trên.
Bước 3: Cho cà phê vào ly thủy tinh có miệng rộng
– Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa, sữa, đá vào ly cà phê.
– Nếu chủ quán muốn tạo hình cho ly cà phê cốt dừa có phần chóp, thì nên đổ nhẹ nhàng để dễ dàng tạo hình với phần bọt cuối cùng.
Bước 4: Có thể trang trí thêm cho ly cà phê cốt dừa bằng dừa khô, dừa tươi nạo sợi, mứt dừa,….
Cà phê Ý
1.Espresso
Nguyên liệu:
– Chuẩn bị 7 – 9g bột cafe có độ mịn tiêu chuẩn.
– Lưu ý rằng cần phải dùng bột cafe mộc, không tẩm ướp hương liệu để đảm bảo hương vị chuẩn và tránh làm hỏng máy.
Cách làm:
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho 7- 9gr bột cà phê có độ mịn tiêu chuẩn vào handle đơn đối với Single Shot. Và 16-18gr đối với double Shot.
– Gạt nhẹ để cà phê bằng mặt handle,dùng tamper nén 1 lực vừa đủ để nén cà phê.
– Đưa handle vào đầu group và tiến hành chiết xuất. Với single shot lấy 20-25ml, Double shot lấy 36-40ml cà phê.
– Cà phê đạt chuẩn khi mới chảy vào ly sẽ có màu đen,dòng chảy đều, không ngắt quãng. Sau đó sẽ dần chuyển màu sang nâu. Cuối cùng sẽ có một lớp crema Anh/Chị chủ quán lưu ý độ mịn cà phê và thời gian chiết xuất phải đảm bảo trong ngưỡng 25-30 giây cho quá trình chiết xuất và kim chỉ áp suất bar đạt ngưỡng 9-11 bar là đạt chuẩn
Bước 2: Thưởng thức ly Espresso
2. Cappuccino/Latte:
Có thể anh/chị sẽ thấy hai loại đồ uống này rất giống nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác nhau tạo nên những cảm nhận thú vị riêng dành cho mỗi khách hàng. Như tỷ lệ Espresso, sữa và bọt sữa trong một ly cà phê. Còn về cách pha chế thì gần như tương tự, với nguyên liệu chính là cà phê và sữa.
– 7 – 9gr bột cà phê
– 200g sữa tươi thanh trùng không đường
– Ca đánh sữa inox
Các bước pha cafe cappuchino bằng máy pha cà phê:
Bước 1: Cho 7- 9 gr cà phê bột vào handler. Lắp handle vào đầu group.
– Nhấn nút trên máy để pha cà phê
– Chiết xuất được khoảng 20-25ml Espresso
Bước 2: Đổ sữa tươi thanh trùng không đường vào ca đánh sữa.
– Các chủ quán nên chọn những loại ca có thể tích lớn hơn so với lượng sữa. Để tạo khoảng trống cho sữa tạo bọt.( máy gia đình nên dùng ca 350ml)
Bước 3: Sử dụng vòi đánh sữa của máy pha cà phê Gm 3605 để tạo bọt sữa.
– Chủ quán nên cầm ca đánh sữa theo hướng của vòi đánh sữa.
– Vặn nút để vòi đánh sữa hoạt động
Lưu ý: – Sau khi đánh sữa xong, chủ quán nên xả một ít nước để làm sạch phần bên trong vòi đánh sữa. Và sử dụng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa. Để tránh tình trạng sữa khô cứng lại trên vòi, gây mất vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo. Đặc biệt có thể dẫn đến tắc vòi đánh sữa.
Bước 4: Gõ nhẹ và xoay tròn ca đánh sữa trên bề mặt quầy Bar để bong bóng lớn bị vỡ, chỉ còn lại lớp bọt mịn.
– Chủ quán sẽ dùng bọt sữa này để tạo hình
Bước 5: Đổ từ từ bọt sữa vào ly Espresso. Điều quan trọng nhất là chủ quán cần cứng tay và đổ bọt sữa đều đặn.
– Sau khi đổ ra được dòng sữa trắng trên bề mặt cà phê, lúc này chủ quán hãy từ từ điều khiển dòng chảy và thỏa sức tạo hình theo ý muốn.
Chú ý: Với Cafe Latte lượng bọt sẽ dày hơn khoảng 1cm so với mặt sữa ban đầu và người dùng phải có thao tác vẽ hình lên ly cafe Với Cafe Cappuccino lượng bọt sữa sẽ dày từ 1,5-2cm và chỉ cần đổ trực tiếp sữa vào Cafe
3.Americano
Các chủ quán cần chuẩn bị một số nguyên liệu để có thể làm ra một ly Americano hoàn hảo
– 7 đến 9 gr bột cà phê nguyên chất
– 100 ml nước sôi
– Đường (loại chuyên dùng để uống cà phê)
– Đá tùy ý Cách pha một ly Americano
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào handle, san bằng bề mặt của cà phê trên handle. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng. Lắp handle vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 20-25ml cà phê
Bước 2: Rót ly cà phê vừa chiết xuất vào 100ml nước sôi. Vừa rót anh/chị vừa khuấy đều đều cho cà phê tan đều trong nước.
– Lượng nước anh/chị có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị cà phê, thích uống đậm hay nhạt.
Bước 3: Thêm đá theo sở thích và thưởng thức
4.Iced Cappuccino / Latte
Cùng khám phá những nguyên cần có cho món đồ uống Iced Cappuccino / Latte này nhé:
– 7-9gr bột cà phê nguyên chất
– 20ml nước đường
– 200ml sữa thanh trùng không đường
– Ca đánh sữa lạnh 400ml Cách làm Iced Cappuccino / Latte
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào filter, san bằng bề mặt của cà phê trên filter. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng. Lắp filter vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 20-25ml cà phê
Bước 2: Cho sữa tươi không đường vào ca đánh sữa lạnh.
– Sử dụng vòi đánh sữa của máy pha cà phê GM-3605 để đánh sữa, tạo bọt
Bước 3: Rót 20ml nước đường vào ly
– Sau đó cho đá và đổ từ từ bọt sữa vào gần đầy ly
Bước 4: Rót nhẹ từ từ cà phê Espresso vào ly để tạo 3 tầng hoặc 4 tầng tùy sở thích.
Bước 5: Trang trí bằng sốt APM hoặc anh/chị có thể sử dụng bột chocolate ở trên mặt bọt sữa để tăng hấp dẫn cho ly cà phê của mình.
5.Affogato
Affogato – nghe có vẻ có chút xa lạ với nhiều người. Trong tiếng Ý, Affogato có nghĩa là đắm chìm. Chỉ nghe thôi cũng đã liên tưởng ngay đến một loại đồ uống mang hương vị tuyệt vời, khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng khó lòng dứt ra được, mà đắm chìm trong nó. Nguyên liệu chủ yếu để các chủ quán pha chế Affogato khá đơn giản, gồm:
– 16-18gr bột cà phê nguyên chất
– 1 đến 2 viên kem
– Có thể trang trí thêm bằng: bột ca cao, dừa khô, dừa tươi nạo sợi,… Công thức pha chế Affogato Coffee
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào filter, san bằng bề mặt của cà phê trên filter. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng. Lắp filter vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 60ml cà phê
Lưu ý: Đợi Espresso thật nguội mới tiếp tục tiến hành các bước pha chế tiếp theo.
– Vì khi ly Espresso của anh/chị còn nóng, sẽ khiến các viên kem nhanh chóng tan chảy.
Bước 2: Cho các viên kem vào ly thủy tinh đã được ướp lạnh.
Bước 3: Rót từ từ 35-40ml Espresso vào ly kem
Bước 4: Trang trí bằng chút bột cacao, trái cây tùy thích và thưởng thức ly Affogato Coffee béo ngậy, ngọt ngào và mát lạnh.
6.Matcha Latte
Nguyên liệu cần có:
– 5gr bột trà xanh (Matcha Nhật Bản) nguyên chất
– 50ml nước ấm
– 200ml sữa thanh trùng không đường
– Đường tùy nhu cầu Cách pha chế Matcha Latte
Bước 1: Cho bột trà xanh vào ly, đổ nước vừa đủ ấm khoảng 70-80 độ .Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết bột trà xanh trong ly.
Bước 2: Tiếp tục cho sữa không đường vào ca đánh sữa và đánh đều bằng vòi đánh sữa của máy pha cà phê Cho đến khi nhiệt độ đạt từ 58-63 độ C và xuất hiện một lớp bọt kem mịn sau đó đổ lượng sữa vừa đánh được vào ly và có thể đổ hình theo ý muốn.
Bước 3: Cho đường và sữa theo sở thích.
7.Cacao Latte
Cũng tương tự như Matcha Latte, Cacao Latte cũng sử dụng những nguyên liệu cơ bản, với những bước pha chế đơn giản và nhanh chóng. Nguyên liệu cần có:
– 5gr bột cacao nguyên chất
– 50ml nước ấm
– 200ml sữa tươi thanh trùng không đường
– Đường tùy nhu cầu
Cách làm:
Bước 1: Cho bột Cacao vào ly, đổ nước vừa đủ ấm khoảng 70-80 dộ. Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết bột Cacao trong ly.
Bước 2: Tiếp tục cho sữa không đường vào ca đánh sữa và đánh đều bằng vòi đánh sữa của máy pha cà phê Cho đến khi nhiệt độ đạt từ 58-63 độ C và xuất hiện một lớp bọt kem mịn sau đó đổ lượng sữa vừa đánh được vào ly và có thể đổ hình theo ý muốn.
Bước 3: Cho đường và sữa theo sở thích. Có thể cho thêm một chút chocolate để tăng tính độc đáo cho ly Cacao Latte.
8.Espresso with Whipping cream
Tương với công thức chiết xuất Espresso. Espresso with Whipping cream có chút biến tấu và béo ngậy với nguyên liệu:
– Whipping cream (bình xịt kem tươi)
– 16 đến 18 gr bột cà phê hạt Arabica
– Nước tinh khiết
– Đường
– Kẹo hoặc cherry, bột cacao để trang trí lớp kem
Cách làm:
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào filter – tay pha, san bằng bề mặt của cà phê trên filter. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng.
– Lắp filter vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 36 – 40 gr cà phê
– Cà phê đạt chuẩn khi mới chảy vào ly sẽ có màu đen,dòng chảy đều, không ngắt quãng. Sau đó sẽ dần chuyển màu sang nâu. Cuối cùng sẽ có một lớp crema
Bước 2: Dùng bình xịt kem tươi xịt lên phía trên lớp cà phê một lượng vừa đủ
Bước 3: Trang trí kẹo hoặc cherry, sốt chocolate,…để ly Espresso with Whipping cream trở nên bắt mắt và kích thích vị giác hơn.
9. Caramel Macchiato
Cũng gần như Cappuccino và Latte, Caramel Macchiato cũng là loại thức uống được tạo thành từ 2 thành phần chính là cà phê Espresso và sữa. Tuy nhiên, với những nguyên liệu kèm theo, đã tạo nên sự khác biệt thú vị của Caramel Macchiato:
– 16 đến 18 gr bột cà phê nguyên chất
– 200ml sữa tươi thanh trùng
– 20ml caramel sauce
– 5ml đường nước
– Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng (nếu có), ly thủy tinh, muỗng,…
Cách làm:
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào filter – tay pha, san bằng bề mặt của cà phê trên filter. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng.
– Lắp filter vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 36 – 40ml cà phê
Bước 2: Cho sữa tươi vào ca đánh sữa, dùng vòi đánh sữa của máy pha đánh tạo bọt
Bước 3: Rót 15ml caramel sauce và 5ml đường nước vào đáy ly thủy tinh
Bước 4: Dùng thìa lấy một lớp bọt mỏng phủ quanh thành ly và 1 lớp bọt to dày phủ lên lớp caramel
– Gạt bọt sữa rồi đổ từ từ sữa theo dòng nhỏ vào giữa ly đến khi hỗn hợp bên trong cách miệng ly khoảng 0,3cm thì dừng lại
Bước 5: Rót phần cà phê Espresso vào ly, cách đổ tương tự bước 4.
– Làm sao cho lượng cà phê này đi xuyên qua lớp bọt sữa đồng thời nằm giữa lớp sữa với bọt sữa là được
Bước 6: Lấy thêm 1 thìa bọt nhỏ phủ lên vệt cà phê và trang trí bằng 5ml caramel sauce còn lại
– Có thể trang trí thêm bằng bột cacao
10. Cold Mocha
Công thức:
– 16 đến 18 gr bột cà phê nguyên chất
– 80ml sữa tươi không đường – 10ml Sauce Chocolate – 10ml đường nước
– Đá viên
– Dụng cụ: Bình lắc Shaker, ly thủy tinh, bình xịt kem,..
Cách làm:
Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso
– Cho bột cà phê vào filter – tay pha, san bằng bề mặt của cà phê trên filter. Sau đó sử dụng dụng cụ nén, nén cho bề mặt cà phê phẳng.
– Lắp filter vào máy pha và ấn nút để khởi động.
– Chiết xuất được khoảng 36 – 40 gr cà phê
Bước 2: Cho sữa tươi, đường, sauce chocolate, cà phê Espresso, thêm đầy đá vào bình lắc Shaker. Đóng nắp lại, lắc đều.
Bước 3: Rót ra ly thủy tinh, rắc bột cacao lên lớp bọt cho bắt mắt
– Hoặc trang trí bằng kem tươi và các loại kẹo hạt làm tăng độ hấp dẫn cho đồ uống.
Tưởng khó mà dễ, với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ mua, dễ bảo quản,…. cùng cách làm không thể dễ hơn. Chắc chắn sẽ tạo ra những thức uống hoàn hảo, cuốn hút bất kỳ khách hàng nào đến với quán. Mong rằng với những chia sẻ của Phin Việt sẽ giúp các chủ quán tăng doanh thu, vượt qua giai đoạn khủng hoảng sau dịch Covid.