Kinh nghiệm vệ sinh máy xay pha phin hiệu quả nhất

Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Vệ Sinh Máy Xay Pha Phin Hiệu Quả Nhất Min

Vệ sinh máy xay cà phê thường xuyên là một trong những bước quan trọng cần phải làm thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt, duy trì tuổi thọ của máy và đến cho bạn những ly cà phê đồng đều về chất lượng cũng như hương vị.

Vì sao cần phải vệ sinh máy xay cà phê pha phin?

Máy xay cà phê mini cũng sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị đọng lại một lượng cà phê và dầu cà phê nhất định trong lưỡi xay.

Ve Sinh May Xay Ca Phe7
Hướng dẫn vệ sinh máy xay cà phê pha phin

 Bạn nên xem thêm hướng dẫn vệ sinh máy pha cafe cơ bản cho quán

Nếu để lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng dầu và cà phê bám hết lên bề mặt lưỡi xay và lỗ thoát gây tắc nghẽn, làm mất đi hương vị thơm ngon của những tách cà phê.

Vì vậy việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng định kỳ  sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định, bền và cũng tránh cho việc đảm bảo chất lượng của một ly cà phê thơm ngon được pha chế.

Các bước vệ sinh máy xay pha phin:

Bước 1:

Đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy ở phía trước máy xay phần mặt bích nút chỉnh cỡ xay sẽ có 2 chiếc bu lông hãy tiến hành vặn núm chỉnh cỡ xay về mức to nhất để giảm áp lực nén của lò xo có trong ruột gà của lưỡi xay.

Ve Sinh May Xay Ca Phe
Tháo máy đều cả 2 bên và lưu ý giữ chốt máy xay cafe

Sau đó dùng tô vít xoáy 2 chiếc bu lông trên mặt bích ra, phải tháo đều cả 2 bên bu lông tuyệt đối không được tháo từng bên 1 tránh gây cong vênh mặt bích.

Ve Sinh May Xay Ca Phe2

Bước 2:

Sau khi tháo được 2 bu lông trên mặt bắt đầu tiến hành rút bích và ruột gà ra. Chú ý trên ruột gà có 1 chiếc cá (chốt cavet) rất quan trọng nếu không chú ý làm rơi mất máy xay sẽ không hoạt động được.

Ve Sinh May Xay Ca Phe3

Sau khi đã rút ruột gà ra thì bạn tiến hành dùng chổi vệ sinh nhỏ để quét toàn bộ hạt cà phê bám trên bề mặt lưỡi xay và cối xay. Tiếp đó dùng dụng cụ có đầu nhọn để vệ sinh rãnh của lưỡi xay.

Ve Sinh May Xay Ca Phe1
Quét sạch toàn bộ vụn cafe trên mặt lưới xay

Và cuối cùng dùng máy hút bụi để hút toàn bộ hạt cà phê đọng lại ở những vị trí mà chổi vệ sinh không luôn tới được.

Ve Sinh May Xay Ca Phe4
Dùng máy hút bụi để hút sạch cafe nơi chổi không quét được

Bước 3:

Bước cuối cùng gắn chốt Cavet vào trục máy sau đó đưa ruột gà lưỡi xay vào đúng vị trí ban đầu rồi tiến hành đưa mặt bích chỉnh cỡ vào chú ý đặt cân hai bên và bắt bu lông vào 2 bên đều nhau.

Như vậy là đã hoàn thành công đoạn vệ sinh máy pha cực kỳ đơn giản rồi, mỗi lần vệ sinh chỉ mất 5 phút. Bạn nên vệ sinh thường xuyên 5 ngày/ 1 lần.

Xem ngay các loại máy xay cà phê pha phin cho quán

Lưu ý khi vệ sinh máy xay cà phê

– Khi vệ sinh máy xay bạn cần chú ý đến lò xo và chốt cavet của máy để tránh hiện tượng cong vênh mặt bích do lực lò xo đẩy ra.

– Chú ý những chi tiết nhỏ không làm mất ảnh hưởng đến hoạt động của máy xay.

– Bạn sử dụng máy xay cà phê với mong muốn lưu lại mùi vị của các loại cà phê mà những sản phẩm cà phê đóng gói sẵn không có. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo vệ sinh máy xay cà phê đúng cách và thường xuyên để đảm bảo được chất lượng bột cà phê tốt nhất.

– Lau chùi thân máy cẩn thận, không để bột cà phê rơi vãi ra ngoài.

– Đảm bảo máy xay cà phê được để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

=> Trên đây là các bước vệ sinh máy pha phin đơn giản nhất mà chủ quán và nhân viên có thể thực hiện dễ dàng. Chủ quán hãy vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy xay luôn hoạt động tốt mang đến chất lượng bột cà phê tốt nhất, tạo ấn tượng với khách hàng của bạn.

 

.
.
.
.